สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย

ข่าวกิจกรรม

สสท.ไม่ทิ้งสหกรณ์ใดไว้ข้างหลัง ช่วยระบายนมสหกรณ์โคนมวาริชภูมิกว่าล้านกล่อง

โดย นายวีระวัฒน์ วิถีแมน
 วันที่ 01 ก.ค. 2564 เวลา 11:57 น.
 242

UploadImage
 
สสท.ไม่ทิ้งสหกรณ์ใดไว้ข้างหลัง
ช่วยระบายนมสหกรณ์โคนมวาริชภูมิกว่าล้านกล่อง
 
ดร.ปัณฐวิชญ์ มุ่งสมัครศรีกุล ผู้อำนวยการสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทยกล่าวว่า
“ตนได้รับมอบนโยบายจากนายปรเมศวร์ อินทรชุมนุมประธานสันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย ให้เร่งช่วยเหลือสหกรณ์ที่เดือดร้อน ตามนโยบายเราจะไม่ทิ้งสหกรณ์ใดสหกรณ์อย่างไว้ข้างหลัง โดยเบื้องต้น จากกรณีที่สหกรณ์โคนมวาริชฯ เจอปัญหาโควต้านม ร.ร.ลดลง นมพาณิชย์ระบายไม่ออก ในช่วงโควิด19 ส่งผลให้นมล้นตลาดกว่า1ล้านกล่อง สหกรณ์ฯ
 
จึงได้ร้องขอให้สันนิบาตสหกรณ์แห่งประเทศไทย(สสท.) ช่วยเหลือตามหลักการสหกรณ์ข้อที่ 7 เอื้ออาทร ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จึงได้มีการเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้สหกรณ์ต่างๆ ช่วยซื้อนมจากสหกรณ์โคนมวาริชภูมิ
 
โดยสสท.ใช้สื่อสารโซเชียลมีเดียเป็นแกนกลางตัวเชื่อมผ่านขบวนการสหกรณ์สันนิบาตสหกรณ์จังหวัดและหน่วยงานภาครัฐ ให้ช่วยกันแชร์ ช่วยกันซื้อ จนขณะนี้สามารถระบายออกได้เกือบจะทั้งหมดแล้ว”
 
ดร.ปัณฐวิชญ์ มุ่งสมัครศรีกุล กล่าวอีกว่า
“เรื่องดังกล่าวเป็นแค่ 1 ตัวอย่างของการช่วยเหลือซึ่งกันและกันตามหลักการข้อที่ 7 เอื้ออาทรต่อกัน ซึ่งสหกรณ์ใดได้รับความเดือดร้อนและต้องการให้สันนิบาตสหกรณ์ช่วยเหลือทางสันนิบาตสหกรณ์ไม่นิ่งนอนใจสามารถติดต่อขอรับการช่วยเหลือหรือรับแนวทางการแก้ไขปัญหาทั้งในเรื่องของการตลาดและในเรื่องของกฎหมายโดยเรามีทีมงานที่จะช่วยเหลือสหกรณ์ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ยืนยันเราจะไม่ทิ้งสหกรณ์ใดสหกรณ์หนึ่งไว้ข้างหลัง
 
นอกจากนี้ในส่วนของการรับบริจาคเงินในโครงการสู้ภัยโควิด ขณะนี้มียอดเงินร่วมบริจาคมากว่า 5 แสนบาทซึ่งสันนิบาตสหกรณ์ขอขอบคุณทุกสหกรณ์ที่ให้ความสำคัญและร่วมมือช่วยเหลือซึ่งกันและกันในช่วงที่ยากลำบากซึ่งเงินดังกล่าวขอยืนยันว่าทุกบาททุกสตางค์จะไปถึงมือของบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่เดือดร้อน
 
โดยล่าสุดสันนิบาตสหกรณ์ได้ดำเนินการประสานไปยังรพ.สนาม เพื่อเตรียมแจกผ้าห่ม และของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น และจะเร่งแจกชุด ppe และหน้ากาก n95 โดยผ่านเครือข่ายสันนิบาตสหกรณ์จังหวัดลงไปยังโรงพยาบาลสาธารณสุขทั่วประเทศเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นในช่วงวิกฤตโควิด 19 ขอขอบคุณทุกสหกรณ์ ทุกแรงใจ ที่ช่วยเหลือโอนเงินเข้าบัญชี ในโครงการสู้ภัยโควิด ซึ่งสันนิบาตสหกรณ์จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือภายใต้โครงการดังกล่าวต่อไป”